Có cần phải làm bằng cấp 3 để đi thi lái xe hay không?

Bằng lái xe là giấy tờ tùy thân không thể thiếu khi bạn tham gia giao thông đường bộ. Vậy điều kiện để thi lấy bằng lái xe là gì? Có cần phải làm bằng cấp 3 để đi thi lái xe hay không? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Điều kiện thi lái xe bạn nên biết

Nhiều người chuẩn bị đi thi lấy bằng lái xe sẽ rất quan tâm đến việc hồ sơ dự thi cần những gì. Đối với người thi lấy bằng lái xe máy hạng A1, A2, A3, A4 thì hồ sơ dự thi phải có giấy chứng nhận sức khỏe. Trong hồ sơ còn bắt buộc có bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu và 4 ảnh 3×4 cm. Khi đi thi, thí sinh bắt buộc phải mang theo giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu bản gốc.

Thi lấy bằng lái xe máy
Thi lấy bằng lái xe máy

Đối với những người thi bằng lái xe ô tô hạng B1, B2 hay C, D thì điều kiện dự thi cũng tương tự. Hồ sơ dự thi bao gồm 10 ảnh 3×4 cm, chứng minh nhân dân photo, giấy khám sức khỏe.

Những người muốn có trong tay bằng lái hạng E, F thì phải tiến hành nâng dấu theo quy định cụ thể. Chỉ khi thỏa mãn những điều kiện về số năm lái xe, mức độ an toàn khi lái thì mới được nâng hạng. Bên cạnh đó, bắt buộc người lái xe tối thiểu phải tốt nghiệp cấp trung học cơ sở.

Thi lấy bằng lái xe ô tô
Thi lấy bằng lái xe ô tô

Có cần phải làm bằng cấp 3 khi đi thi lái xe hay không?

Trong hồ sơ dự thi bằng lái xe máy hay xe ô tô đều không yêu cầu có bằng cấp 3 mới được dự thi. Tuy nhiên, đối với các loại bằng hạng cao thì bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở. Vì một lý do nào đó mà bạn không có hay không còn bằng trung học cơ sở nữa thì bạn hãy làm bằng cấp 3. Nếu bạn là một tài xế cần nâng hạng bằng để phục vụ cho công việc thì vẫn nên làm bằng cấp 3 để đi thi.

Bằng lái xe
Bằng lái xe

Dù quy định không bắt buộc nhưng thay vì làm bằng cấp 2 thì bạn vẫn nên làm bằng cấp 3. Cầm trong tay tấm bằng cấp 3 chắc chắn có giá trị hơn bằng trung học cơ sở. Hơn nữa, bằng cấp 3 sẽ giúp bạn trong một số việc yêu cầu phải xác minh bằng cấp. Tấm bằng cấp 3 còn mở ra cho bạn nhiều cơ hội trong cuộc sống như hỗ trợ tìm kiếm việc làm.

Cơ hội khi có bằng cấp 3
Cơ hội khi có bằng cấp 3

Lưu ý khi làm bằng cấp 3 

Khi bạn đã quyết định làm một tấm bằng cấp 3 để thi lái xe thì bạn nên lưu ý những điều sau. Thứ nhất, hãy chọn nơi làm bằng uy tín và chuyên nghiệp, tốt nhất là có người thân giới thiệu. Nếu không bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về nơi cung cấp dịch vụ làm bằng. Thứ hai là yêu cầu về độ bảo mật thông tin. Bạn hãy chắc chắn rằng nơi làm bằng sẽ không để lộ thông tin cá nhân của mình. Thứ ba, cũng là điều quan trọng nhất, tấm bằng của bạn phải giống như thật. Vì vậy, hãy kiểm tra bằng thật kỹ trước khi nhận hàng.

Bằng tốt nghiệp cấp 3
Bằng tốt nghiệp cấp 3

Làm bằng cấp 3 ở đâu an toàn

Dịch vụ Làm Bằng Trọn Gói sẽ giúp bạn có trong tay một tấm bằng cấp 3 giống như bằng thật. Đội ngũ am hiểu pháp luật cùng với kỹ thuật chuyên nghiệp chắc chắn không làm bạn thất vọng. Đặc biệt, thông tin của bạn sẽ được bảo mật 100%. Dịch vụ Làm Bằng Trọn Gói còn có chính sách bảo hành cho tấm bằng của bạn.

Bên cạnh đó dịch vụ làm bằng sẽ giao hàng tận nơi, rất nhanh chóng và tiện lợi. Bạn sẽ không bị lỡ mất cơ hội vì có bằng chậm trễ. Dịch vụ Làm Bằng Trọn Gói còn có một ưu điểm lớn đó là giá rẻ bất ngờ.

Bài viết đã giải đáp những thắc mắc của bạn về việc có nên làm bằng cấp 3 để đi thi lái xe hay không. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tùy theo yêu cầu của bản thân và công việc. Tuy nhiên, việc có trong tay tấm bằng cấp 3 chắc chắn sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi thế. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này xin vui lòng truy cập website https://lambangaz.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354567826

Zalo