Để không bị phát hiện hãy chọn quy trình làm bằng phôi thật

Hiện nay, nhu cầu làm bằng để đi xin việc của các cá nhân là rất lớn. Tuy nhiên, có vô vàn rắc rối sẽ xảy ra khi bạn bị phát hiện có một tấm bằng giả. Vì vậy, bên cạnh việc lựa chọn cho mình một đơn vị làm bằng uy tín, bạn cần tìm hiểu kỹ về quy trình làm ra tấm bằng bạn sẽ nhận. Chất lượng nhất hiện nay là quy trình làm bằng phôi thật mà không phải đơn vị nào cũng có.

Phôi bằng là gì?

Phôi bằng chính là tấm bằng chưa được in lên, là phôi trắng và được Bộ giáo dục và Đào tạo kiểm soát về số lượng. Do một tấm bằng rất quan trọng nên việc kiểm soát phôi bằng vô cùng chặt chẽ. Phôi bằng được sản xuất và in ấn đẹp với hoa văn đặc trưng và kích thước đúng chuẩn theo quy định của Bộ. Khi cấp cho các trường, tất cả các phôi bằng trắng đều được niêm phong cẩn thận và theo dõi số lượng đến từng chiếc.

Ví dụ về phôi bằng
Ví dụ về phôi bằng

Việc quản lý phôi bằng từ Bộ Giáo dục

Để có thể kiểm soát chặt chẽ về mặt số lượng phôi bằng cấp ra hàng năm, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học cung cấp đầy đủ những giấy tờ liên quan đến số lượng sinh viên đầu vào và đầu ra của trường. Nếu không tuân thủ quy định trên, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ từ chối yêu cầu mua phôi bằng của trường. Số phôi bằng được phát ra sẽ đúng bằng số bằng được báo cáo.

Công nghệ làm bằng phổ biến hiện nay

Công nghệ làm bằng phổ biến hiện nay là in thông tin và con dấu giả lên phôi bằng được chế tạo giả. Người ta sẽ lấy bản gốc của phôi bằng thật, sau đó scan kết hợp với chỉnh sửa trên máy vi tính, dùng máy in màu, máy scan, máy khắc dấu,… Sau rất nhiều công đoạn cầu kỳ và phức tạp, một chiếc phôi bằng giả sẽ hình thành với khả năng giống phôi thật lên tới 90%. Sau đó, một số phần mềm khác như đồ họa, khắc dấu laser sẽ được sử dụng để giả chữ kỹ, con dấu,… của trường cấp bằng. Sau đó tem chống giả giống y hệt của Bộ sẽ được dán lên và tấm bằng hoàn chỉnh.

Cách làm bằng trên tuy vô cùng tinh vi và chuyên nghiệp nhưng vẫn sẽ có khả năng bị phát hiện bởi những người có kinh nghiệm. Bởi hàng giả thì vẫn sẽ không thể nào biến thành hàng thật. Do đó, dịch vụ làm bằng đi xin việc này thường được cung cấp bởi những bên làm bằng giá rẻ. Và bởi sự xuất hiện ồ ạt ngày càng nhiều của các đơn vị này, phương pháp scan phôi thật đã không còn hiệu quả như trước.

Quy trình làm bằng phôi thật

Quy trình làm bằng phôi thật rất đơn giản. Đó chính là làm bằng, chứng chỉ bằng chính phôi thật. Phôi thật là phôi do chính Bộ Giáo Dục và Đào tạo cung cấp nên khi sử dụng làm bằng chắc chắn sẽ không thể bị phát hiện bằng giả bằng mắt thường. Với một chiếc phôi thật, việc còn lại chỉ là in ấn, ký chữ người có thẩm quyền theo mẫu và chế tạo dấu khắc để đóng lên phôi.

Để có thể thực hiện được quy trình làm bằng phôi thật này, điều quan trọng thiết yếu đầu tiên là phải có được phôi thật do Bộ Giáo Dục và Đào tạo cấp. Mà bởi sự quản lý chặt chẽ, gắt gao của Bộ mà không phải đơn vị nào trên thị trường cũng có được. Với tấm bằng làm từ quy trình này, dù bạn có đem đi công chứng cũng không thể bị phát hiện. Do đó, nếu cần làm bằng giả, hãy chắc chắn nơi bạn chọn có sử dụng công nghệ làm bằng phôi thật. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354567826

Zalo