Làm bằng lái xe ô tô trải qua những quy trình nào?

Đối với những ai đang có ý định học bằng lái ô tô sẽ phân vân về quy trình học lấy bằng. Bằng lái xe ô tô có nhiều hạng khác nhau cho nhiều loại xe ô tô trên thị trường. Tuy nhiên, về quy trình chung khi làm bằng lái xe ô tô đều trải qua các bước giống nhau. Cụ thể đó là bước quy trình nào, tìm hiểu qua bài viết sau:

Quy trình học thi bằng lái xe ô tô các hạng

Để có được tấm bằng lái xe ô tô phục vụ cho nhu cầu cuộc sống cần trải qua nhiều giai đoạn như sau:

Thi lý thuyết

Phần thi lý thuyết lấy bằng lái xe ô tô
Phần thi lý thuyết lấy bằng lái xe ô tô

Thi bằng lái xe ô tô hay xe máy đều phải học qua lý thuyết và tiến hành khảo sát. Lý thuyết của xe ô tô hạng B2, C, D, E gồm 30 câu trắc nghiệm lý thuyết trong bộ đề 450 câu. Thời gian làm bài của người thi bằng lái ô tô là 20 phút. 

Hạng B2 thi được 26 điểm trở lên sẽ đạt. Hạng C, D, E thị 28 điểm trở lên là đạt. Học viên cần phải đạt ở phần thi lý thuyết mới được thi thực hành. Nếu không qua ở phần lý thuyết phải học lại và thi lại từ đầu.

Thi sát hạch 10 bài sa hình liên hoàn gắn thiết bị chấm điểm

Thi sát hạch sa hình
Thi sát hạch sa hình

Thi làm bằng lái xe ô tô thang điểm 100 và các hạng B2 C D E thi trên 80 điểm sẽ đạt. Học viên cần phải đạt phần này mới có thể đi tới bài thi cuối cùng. Mỗi phần thi có mắt xích với nhau. 

Thế nên nếu như không đạt ở phần thi này sẽ ảnh hưởng tới quá trình thi lái bằng. Vì vậy, việc đảm bảo kiến thức, kỹ năng mỗi phần thi thật tốt là điều cần thiết.

Làm bằng lái xe ô tô thi sát hạch 2km đường trường

Phần thi sát hạch 2km
Phần thi sát hạch 2km

Thang điểm ở phần thi này là 30 điểm, các hạng B2, C, D, E cần thi trên 16 điểm là đạt. Học viên thi phần 2 không đạt sẽ được bảo lưu kết quả lần 1. Nếu như sang lần 2 cũng không qua phải thi lại lý thuyết. 

Tương tự như vậy, ở phần sát hạch 3 nếu không đạt được bảo lưu kết quả lần 1. Sang lần 2 không đạt phải thi lại lý thuyết và phần sa hình. Thế nên để có được bằng lái xe ô tô người học cần đáp ứng mọi vấn đề về kiến thức và thực hành.

Những lưu ý về quy trình học lái xe ô tô bằng B2

Làm bằng lái xe ô tô
Làm bằng lái xe ô tô

Những bước học lý thuyết và thực hành là 2 bước quan trọng mà người học cần quan tâm. Kiến thức căn bản và kỹ năng lái xe cần được nắm tốt. Điều đó liên quan tới việc bán có lấy được tấm bằng hay không. Nhiều người lo sợ về phần học lý thuyết, thế nhưng đây đều là kiến thức cơ bản.

Việc học được các câu hỏi lý thuyết không hề khó chút nào. Bạn cần có cách học chuẩn và nắm được kiến thức cơ bản. Đồng thời bạn nên tới trung tâm lái xe để có cách học tốt nhất. Ngoài ra có thể làm thử các bài test ở bên ngoài, trên hệ thống mạng. 

Học lái xe sa hình là phần khó khăn đòi hỏi sự tập trung cao. Nên bạn cần chú ý 10 bài thi này. Nhưng mỗi phần thi sẽ khác nhau nên bạn được phép lệch 5 điểm. Hãy nhờ người hướng dẫn bạn cách học và thi phần này tốt nhất.

Qua bài viết trên có thể thấy học làm bằng lái xe ô tô không hề đơn giản. Những ai trải qua được kỳ thi đều là những người cố gắng và có nỗ lực. Việc bổ sung các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho bản thân. Để trải qua kỳ thi thật tốt và có tấm bằng trên tay bạn cần có chiến lược học thật tốt. Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354567826

Zalo