Những tỷ phú không bằng cấp, nhưng không có bạn

Bạn là người có lòng đam mê làm giàu? Bạn theo dõi, nghiên cứu để học hỏi từ những tấm gương tỷ phú hàng đầu thế giới? Vậy bạn có biết về những tỷ phú không bằng cấp? Bài viết này sẽ điểm qua cho bạn tên một số tỷ phú nổi tiếng thế giới mà bỏ học giữa chừng.

Johnny Depp

Ai mà chưa từng biết tới seri phim Cướp biển vùng Caribbe thì có lẽ sẽ được coi là người vàng trong làng tối cổ. Những có lẽ không phải ai cũng quan tâm đến nhân vật chính Jack Sparrow ngoài đời là diễn viên Johnny Depp. Johnny Depp bỏ học năm 14 tuổi khi được tặng một cây đàn ghi-ta với quyết tâm trở thành một huyền thoại trong làng nhạc rock. Và rồi nhiều năm sau, anh trở thành một huyền thoại trong lĩnh vực điện ảnh và là một trong những tỷ phú không bằng cấp nổi tiếng thế giới.

Johnny Depp
Johnny Depp

Bill Gates

Bill Gates là tỷ phú đứng đầu thế giới với khối tài sản ròng lên tới 80 tỷ USD. Ông sinh ra trong một gia đình trung lưu tại Seattle, Washington. Bill Gates được bố mẹ ông định hướng để trở thành một luật sư như cha mình. Tuy nhiên, ông lại có đam mê về máy tính. Khi đang theo học Harvard vào năm thứ hai, ông đã bỏ học để thành lập Microsoft cùng với Paul Allen.

Bill Gates
Bill Gates

Mark Zuckerberg

Một trường hợp bỏ học từ năm thứ hai tại trường Harvard khác là tỷ phú Mark Zuckerberg, người được biết đến là nhà sáng lập Facebook. Anh là một trong những tỷ phú trẻ nhất thế giới với khối tài sản ròng lên đến 32 tỷ USD. Mark Zuckerberg sinh ra tại White Plains. Anh được mệnh danh là một thần đồng trong lập trình máy tính.

Mark Zuckerberg
Mark Zuckerberg

Walt Disney

Nhắc đến cái tên Walt Disney có lẽ các bạn sẽ nghĩ ngay đến từ khóa “phim hoạt hình”. Tuy nhiên, hãng hoạt hình nổi tiếng này được đặt theo chính cái tên của nhà sản xuất, người thành lập nó là Walt Disney. Walt Disney bỏ học từ năm 16 tuổi. Ông là một con người có hành trình đầy “lận đận” với nhiều thất bại, thậm chí cả phá sản. Tuy nhiên, Walt Disney vẫn đứng lên và hoàn thành được ước mơ thống trị thế giới phim hoạt hình.

Walt Disney
Walt Disney

Richard Branson

Richard Branson là một người có việc học hành không tốt. Ông cũng bỏ học từ năm 16 tuổi như một số tỷ phú đặc biệt khác. Đến ngày nay, Richard Branson vẫn thừa nhận mình bị mắc chứng khó đọc. Tuy nhiên, ông vẫn vươn lên trở thành một ông trùm kinh doanh trên thế giới. Ông là người sáng lập tập đoàn Virgin Group nổi tiếng với hơn 400 công ty con. Richard Branson là một trong những tỷ phú không bằng cấp thành công nhất đến thời điểm hiện tại.

Richard Branson
Richard Branson

Larry Ellison

Larry Ellison là một tỷ phú có quá khứ bỏ học những hai lần. Một lần khi đang theo học trường đại học Illinois, ông bỏ dở khi người cô nuôi ông từ bé qua đời. Lần thứ hai là khi theo học trường đại học Chicago, ông bỏ học ngay trong kỳ học đầu tiên. Sau khi bỏ học tại Chicago, Larry Ellison chuyển tới phía bắc California và mở công ty Oracle. Đến nay, Larry Ellison đã là một tỷ phú thành công với khối tài sản ròng lên tới 46,1 tỷ USD.

Larry Ellison
Larry Ellison

Ngoài những tỷ phú không bằng cấp nêu trên, thế giới còn rất nhiều những nhân vật nổi tiếng khác đã bỏ học giữa chừng. Tuy nhiên, với dân số cả thế giới lên đến hơn 7,7 tỷ người, tỷ lệ người không bằng cấp trở thành tỷ phú là vô cùng hiếm hoi. Nếu như bạn không phải là người đặc biệt đủ ba yếu tố là niềm đam mê, sự nỗ lực và năng khiếu hơn người, tôi khuyên bạn không nên bắt chước những tỷ phú trên. Hãy trau dồi kiến thức qua con đường học hành hoặc chuẩn bị cho mình một cái bằng từ lambangaz.com để “chắp cánh ước mơ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354567826

Zalo