Ưu thế khi làm bằng cao đẳng để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản

Theo các chuyên gia nghiên cứu về tình trạng việc làm hiện nay, có đến 85% sinh viên mới ra trường không có công ăn việc làm ổn định nếu như không có kỹ năng chuyên sâu, ngoại ngữ; thậm chí có rất nhiều người rơi vào tình trạng thất nghiệp. Chính vì vậy mà rất nhiều người có bằng cấp đã lựa chọn cho mình con đường xuất khẩu lao động với mong muốn trải nghiệm và kiếm thêm vài trăm triệu đồng làm vốn khi về nước. Nhật Bản là điểm dừng chân lý tưởng mà rất nhiều bạn trẻ lựa chọn cho mình. Vậy khi làm bằng cao đẳng để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản có ưu thế gì, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Xuất khẩu lao động ở Nhật Bản được nhiều người lựa chọn.
Xuất khẩu lao động ở Nhật Bản được nhiều người lựa chọn.

Sở hữu một tấm bằng cao đẳng, giúp bạn có những lợi thế gì khi đi xuất khẩu lao động?

Nhật Bản là một trong những nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất châu Á. Vì vậy, mà các xí nghiệp ở Nhật sẽ cập nhật được những loại máy móc hiện đại thay thế sức người. Chính vì thế công việc ở đây không đòi hỏi sức lực quá nhiều mà thay vào đó là đòi hỏi sự khéo léo, nhanh mắt, nhanh tay, lành nghề. 

Để chọn được người phù hợp, sẽ có những bài thi kiểm tra IQ, kiểm tra tay nghề để phân loại thí sinh. Bởi vậy nếu bạn đã học cao đẳng thì khi kiểm tra IQ, bạn sẽ làm tốt hơn các bạn khác. Đây là một lợi thế rất lớn cho bạn trong quá trình thi tuyển.

Bằng cao đẳng sẽ đem đến cho bạn những ưu thế  khi đi lao động tại Nhật Bản
Bằng cao đẳng sẽ đem đến cho bạn những ưu thế  khi đi lao động tại Nhật Bản

Bên cạnh đó, một số đơn hàng phía chủ xí nghiệp Nhật Bản đòi hỏi phải được đào tạo bài bản nên cũng yêu cầu bằng cấp cao đẳng trở lên. Vậy nếu bạn không có bằng cao đẳng trở lên sẽ không được tham gia ứng tuyển đơn hàng này được. 

Mặt khác, những đơn hàng yêu cầu bằng cao đẳng trở lên thường có mức lương khá cao. Như vậy làm bằng cao đẳng để đi xuất khẩu lao động sẽ có nhiều ưu thế hơn những người không có bằng.

Những tiêu chí lựa chọn của xí nghiệp Nhật Bản 

Sự khéo léo, kiên trì

Đây là tiêu chí hàng đầu mà các xí nghiệp Nhật Bản đặt ra khi lựa chọn lao động. Bạn không cần quá nhanh tay mà thay vào đó hãy làm bài thi một cách thật chắc chắn vì người Nhật ưa sự cẩn thận hơn là sự cẩu thả.

IQ khá

Chỉ số IQ thấp sẽ khó đào tạo tay nghề và chậm chạp trong quá trình làm việc nên không một chủ xí nghiệp nào muốn tiếp nhận những lao động đó cả. Những lao động có IQ thấp khi làm việc sẽ dẫn đến năng suất lao động không cao. Vì thế, sở hữu tấm bằng cao đẳng sẽ giúp bạn trở nên nhanh nhạy hơn, công việc xử lý cũng nhanh chóng hơn. 

Tác phong nghiêm túc

Đây là tiêu chí mà bất cứ một đơn vị tuyển dụng nào cũng mong muốn. Vì vậy, bạn hãy giới thiệu bản thân thật rõ ràng, trang phục, đầu tóc gọn gàng, tác phong nghiêm túc thì tỷ lệ đỗ đơn hàng sẽ rất cao.

Sự tự tin

Sự tự tin sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng Nhật Bản
Sự tự tin sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng Nhật Bản

Khi phỏng vấn với chủ xí nghiệp Nhật Bản, bạn hãy thể hiện sự tự tin, trả lời to, rõ ràng, dứt khoát; luôn tươi cười và nhìn thẳng vào mắt người đặt câu hỏi. Sự tự tin quyết định 70% tỷ lệ đỗ đơn hàng của bạn đó.

Nếu như bạn chưa có bằng cao đẳng, vậy thì đừng có lo lắng là cơ hội đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản sẽ đóng lại với mình. Đã có khá nhiều người thành công khi sở hữu cho mình một tấm bằng cao đẳng khi đến với Làm Bằng Trọn Gói. Đây là một trong những địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp những tấm bằng cao đẳng chất lượng, bằng phôi thật với mức giá cạnh tranh nhất hiện nay. 

Như vậy, khi làm bằng cao đẳng để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản bạn sẽ có nhiều ưu thế khi tham gia phỏng vấn đúng ngành nghề, đúng yêu cầu mà chủ xí nghiệp cần, nhưng đây không phải là yếu tố quyết định giúp đến khả năng trúng tuyển của bạn. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp những bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354567826

Zalo