Vấn nạn bằng cấp? Trong thế kỷ 21, bằng cấp có thực sự quan trọng?

Cứ đến đầu tháng sáu hàng năm,chúng ta lại “rộn ràng” đón hàng triệu sĩ tử đi thi đại học sau mười hai năm đèn sách. Ai cũng muốn bước vào cánh cổng đại học để sau bốn năm có cho mình một tấm bằng danh giá, hy vọng một tương lai tốt đẹp hơn. Câu hỏi đặt ra là: Vấn nạn bằng cấp? Trong thế kỷ 21, bằng cấp có thực sự quan trọng?

Bằng cấp có còn quan trọng trong xã hội hiện nay
Bằng cấp có còn quan trọng trong xã hội hiện nay

Vấn nạn bằng cấp

Tôi vừa gõ từ khóa “Làm bằng đại học” trên thanh công cụ tìm kiếm Google, thật bất ngờ khi có đến 248.000.000 kết quả tìm được chỉ trong 0,48 giây. Như vậy vấn nạn bằng cấp chưa bao giờ hạ nhiệt ở nước ta. Rất nhiều người đã tìm đến các cơ sở làm bằng với những cam kết “chuẩn 100%”, “giống thật 100%” để “mua bằng”. Tuy nhiên, hầu hết các cơ sở này đều kém chất lượng, phôi bằng không thật, tem bảy màu kém chất lượng. Vậy vai trò của bằng cấp trong xã hội hiện nay là gì?

Trong thế kỷ 21, bằng cấp có thực sự quan trọng?

Trước khi bàn về vấn đề này tôi muốn kể một câu chuyện nhỏ sau. Chị họ tôi làm tổ trưởng một nhóm công nhân phòng sản xuất của công ty M. Do năng lực làm việc và quản lý công nhân khá tốt nên chị tôi được “sếp” cất nhắc lên vị trí Quản lý phòng sản xuất. Tuy nhiên phòng nhân sự không đồng ý vì chị tôi chưa có bằng Đại học. Đây là một ví dụ thực tế nhất cho thấy vai trò quan trọng của bằng cấp.

Bằng cấp là yếu tố bắt buộc mà các nhà tuyển dụng quan tâm đến
Bằng cấp là yếu tố bắt buộc mà các nhà tuyển dụng quan tâm đến

Yếu tố quan trọng mà các nhà tuyển dụng quan tâm đến không phải là bằng cấp nhưng lại là yếu tố bắt buộc phải có khi tuyển dụng. Trên thực tế, có rất nhiều công việc không cần đến bằng cấp như phục vụ quán ăn, nghề sửa ô tô, xe máy, các công việc thu ngân ở các siêu thị… Tuy nhiên, những công việc này chỉ cho bạn thu nhập ở mức ổn định, cơ hội thăng tiến cũng không cao. 

Để có bước tiến dài trong công việc, có cơ hội và vị trí cao hơn trong xã hội bạn cần có bằng cấp trong tay. Bằng cấp không chứng minh được năng lực bản thân nhưng sẽ giúp bạn trở nên nổi bật hơn và nói lên khả năng nhận thức của bạn. Hơn thế nữa, có bằng cấp bạn sẽ có cơ hội tăng lương, thăng chức và được trọng dụng hơn. 

Nơi làm bằng cấp uy tín 

Bởi hoàn cảnh không cho phép hay do gặp sự cố nào đó mà bạn chưa có bằng hoặc học chưa xong phải bỏ dở. 

Làm bằng trọn gói - nơi cung cấp bằng uy tín nhất
Làm bằng trọn gói – nơi cung cấp bằng uy tín nhất

Nếu bạn vẫn muốn có một tấm bằng đại học, cao đẳng thật để tìm việc hoặc chứng minh năng lực bản thân hãy liên hệ tới Làm bằng trọn gói nhé. Đây là đơn vị làm bằng uy tín và chất lượng nhất hiện nay với những cam kết:

–  Đóng dấu giáp lai nổi chuẩn 100%, chữ ký của hiệu trưởng sắc nét, dấu tay và tem thật.

–  Phôi bằng do Bộ Giáo dục cung cấp do đơn vị nhờ vào mối quan hệ với các trường nên có thể mua được phôi để in. Hơn nữa, đơn vị còn sử dụng công nghệ in tiên tiến nhất hiện nay để gửi đến các bạn tấm bằng hoàn toàn giống với các tấm bằng khác.

–  Cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin cho quý khách hàng khi đến đây làm bằng. Đặc biệt, sau khi giao dịch hoàn tất, thông tin của bạn sẽ được xóa bỏ trên toàn hệ thống.

Mọi thông tin chi tiết mời bạn truy cập website: https://lambangaz.com hoặc gọi điện để được tư vấn trực tiếp qua số hotline: 035 45678 26.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354567826

Zalo